VPUB – Huyện Điện Biên tưng bừng ngày hội giao nhận quân đợt II năm 2015.

Đăng ngày 09 - 09 - 2015
100%

Dienbien.gov.vn – Sáng 8/9, Huyện Điện Biên tổ chức lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2015. Tới dự buổi lễ có các đồng chí Trần Ngọc Tuyết, Đại tá, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Lò Văn Cương, Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh; Lò Văn Phương, Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Khởi, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, đại  diện các đơn vị nhận quân, 90 tân binh và thân nhân gia đình đến tiễn đưa con em lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Trong đợt giao nhận quân lần này, huyện Điện Biên có 90 tân binh trong đó có 55 tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ đủ tiêu chuẩn về trình độ văn hoá, sức khoẻ, phẩm chất đạo đức, tư tưởng vững vàng, sẵn sàng tham gia rèn luyện, phấn đấu tốt trong môi trường quân đội. Đơn vị nhận quân gồm: Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh nhận 60 tân binh và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh nhận 30 tân binh. Để đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng thanh niên nhập ngũ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chặt chẽ, đúng đối tượng, công khai, công bằng, đảm bảo làm tốt công tác khám tuyển theo đúng thời gian kế hoạch đề ra, bảo đảm số lượng và chất lượng tân binh.

Tại buổi lễ, đồng chí Lò Văn Phương thắp đuốc truyền thống, đồng chí Nguyễn Hữu Khởi nổi trống mở hội giao quân. Phát biểu tại buổi lễ giao quân đồng chí Nguyễn Hữu Khởi, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện mong muốn thanh niên nhập ngũ phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, truyền thống anh hùng cách mạng của quân đội nhân dân Việt Nam ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, chấp hành tốt kỷ luật của quân đội để trở thành chiến sĩ ưu tú đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội, đoàn thể quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội giúp đỡ, động viên gia đình có con em nhập ngũ để quân nhân yên tâm công tác.

Đ/C Lò Văn Phương, Bí thư huyện ủy thắp đuốc truyền thống

Đ/C Nguyễn Hữu Khởi, Chủ tịch UBND huyện nổi trống mở hội giao quân

Tân binh Đinh Trung Hiếu thay mặt cho 90 tân binh nhập ngũ đợt này đã phát biểu cảm tưởng, nhận thức rõ ràng về trách nhiệm của thanh niên đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xin hứa sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Cũng tại lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, cơ quan quân sự địa phương đã tặng hoa, quà lưu niệm và động viên các tân binh yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Lễ giao quân đợt II, năm 2015 đã đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, cơ quan quân sự địa phương đã tặng hoa, quà lưu niệm

và động viên các tân binh

Các tân binh lên đường nhận nhiệm vụ

Người thân chia tay các tân binh lên đường nhận nhiệm vụ